|

Rau thơm miền nam

Đây là dĩa rau trong mâm cúng ông bà ngày Tết của nhà mình. Rau sống để ăn với thịt kho.
Đây là một phần nhỏ của những loại rau sống mà người miền Nam hay ăn : có Diếp cá, Dưa leo, Xà lách, Rau thơm,…

Ngoài ra, ở miền Tây mình còn chuộng Bạc hà, Húng quế, Rau răm, Ngò om, Ngò gai, Rau mùi coriander, Đinh Lăng, lá Bằng Lăng,…

Mình ngẫm nghĩ không biết có phải vì ăn nhiều rau xanh, và toàn loại những loại rau có mùi mạnh không mà người Nam mình có thể “chịu được” note Aldehyde tốt hơn các nước khác ở Đông Nam Á, nhất là trong những hợp hương floral powdery aldehyde, Enchanteur Charming là ví dụ điển hình. Những loại rau mùi rất mạnh aldehyde như Rau răm, Rau mùi Coriander, Rau thơm,…

Ngoài ra, họ ưa những note hương mát mẻ watery và phải thật fresh chắc cũng vì lượng rau sống nạp vào trong máu , dân mình trung thành với Clear Mát lạnh bạc hà chắc cũng xấp xỉ 10 năm rồi.
Và chắc chỉ có người miền Nam mình mới ăn được Diếp Cá :)) vì cái thể loại mùi hương cực kỳ polarizing, đậm fishy, mà người miền Bắc + dân nước ngoài thường chạy dài khi nhắc đến.
.
Ps: mình không đề cập đến miền Bắc và Trung vì mình không phải dân bản địa 😅 nên không hiểu hết nếp sống ở đó.

by aperfumecatcher.com

Similar Posts

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *